Tuyệt chiêu kỹ thuật cắt V cảo cành mai chiếu thủy của Nghệ Nhân Chong Yong Yap - Malaisia

Nhân dịp Nghệ Nhân Chong Yong Yap qua thăm CTY CP Vạn Niên Tùng (www.vannientung.com), Mình quay 1 đoạn clip và chia sẻ với các Bạn 1 đoạn mô tả kỹ thuật cắt V cảo cành mà bên Malaysia sử dụng rất nhiều.

Đây không phải là kỹ thuật mới, Nhiều năm trước mình có giới thiệu trên các diễn đàn. Ở Việt Nam sử dụng từ lâu, đặc biệt là phía Bắc sử dụng cho Sanh. 

Đối với Phôi cây Mai chiếu thủy ở khu vực phía Nam áp dụng chưa nhiều. Gặp các đoạn đơ chủ yếu là cắt theo kiểu cắt giật chờ chồi mới lên rồi cắt lại, Làm như thế vừa tốn nhiều thời gian vừa không đẹp vì nuôi không đủ thời gian, vào kẽm sớm dẫn đến mất độ cân đối. Hơn nữa ngay tại vết cắt giật dễ bị thô, lộ sau khi thành phẩm.

Khi áp dụng phương pháp này, Những cành, lá phía bên ngoài cành cần loại bỏ bớt để mảng da còn lại (Không bị cưa) đủ sức nuôi cành.

kỹ thuật cắt V cảo cành mai chiếu thủy của Nghệ Nhân Chong Yong Yap (Mục đích của việc cảo cành là chuyển hướng đi của cành)

Sau thời gian khoảng vài tháng vết cắt sẽ liền (Nó phụ thuộc vào sức khỏe cây). Bạn có thể cắt V cùng 1 lúc 2 điểm trên 1 cành cây. Tuy nhiên nó không thực sự tốt nhất.

Đa số Mai chiếu thủy Malaysia đều sử dụng phương pháp này và rất hiệu quả

Các Bạn lưu ý: Đối với kỹ thuật này nên sử dụng loại keo liền sẹo trên. Vì nó loãng dễ bơm vào vết cắt. Chỉ bôi keo sau khi đã cố định vết cắt để 2 mặt của vết cắt tiếp xúc tốt với nhau mà không bị lớp keo cản trở. Sau đó bôi lại 1-2 lần nữa cho kín vết cắt, tránh tình trạng kiến và côn trùng khác trú ẩn gây bệnh.

Lọ keo mình cầm trên tay hạn sử dụng năm 2020 là loại mới nhất của nhà Sản xuất thời điểm này. Chú ý mua những chỗ có uy tín để tránh mua phải hàng sản xuất tại Trung Quốc kém hiệu quả.

Tùy theo mỗi trường hợp cụ thể mà sử dụng kỹ thuật có hiệu quả, đáp ứng được công việc.

Chúc các Bạn thành công. Còn gì chưa rõ có thể liên hệ mình.

Liên hệ ngay !
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Sint ipsum nostrum delectus, repre henderit porro quibusdam recusandae cumque, qui cum nisi rerum possimus sunt! Porro placeat autem ratione, tempore omnis voluptatum.